Ngày 4/11/2011, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã ban hành Công văn số 2106/QLCL-CL1 về việc kiểm tra bệnh IHHNV đối với tôm sú sống XK vào Trung Quốc.
Theo đó, các cơ sở sản xuất kinh
doanh có XK tôm sú sống vào Trung Quốc phải:
- Kiểm soát chặt chẽ xuất xứ tôm sú
nguyên liệu; không XK vào Trung Quốc các lô hàng tôm sú sống có xuất xứ từ vùng
đang có dịch bệnh IHHNV;
- Chủ động đăng ký kiểm dịch IHHNV
với các Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng trực thuộc Cục (kết hợp với
đăng ký kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm theo quy định tại Thông tư số
55/2011/TT-BNNPTNT ngày 3/8/2011 của Bộ NN và PTNT) khi XK các lô hàng tôm sú
sống vào Trung Quốc.
Nội dung chi tiết xin xem file đính
kèm
Ngọc Thủy