Tăng cường kiểm tra, chứng nhận chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu

Download file: here
Ngày 31/10/2011, Bộ NN và PTNT đã ra Quyết định số 2646/QĐ-BNN-QLCL ban hành một số biện pháp kiểm soát tăng cường trong kiểm tra, chứng nhận chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản XK.
Theo đó, DN không trực tiếp sản xuất, chỉ thu mua lô hàng thủy sản để XK hoặc DN ủy thác đứng tên nhà XK trong Giấy Chứng nhận chất lượng, an toàn thực phẩm/Chứng thư cấp cho lô hàng. Chủ hàng có trách nhiệm:

- Trực tiếp thực hiện đăng ký kiểm tra, chứng nhận chất lượng an toàn thực phẩm đối với lô hàng thủy sản XK theo quy định tại Thông tư số 55/2011/TT-BNNPTNT ngày 3/8/2011 của Bộ NN và PTNT về kiểm tra, chứng nhận chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản.

- Ngoài các hồ sơ đăng ký kiểm tra quy định tại Điều 23 Thông tư số 55, chủ hàng có trách nhiệm cung cấp bổ sung hợp đồng, văn bản đề xuất ủy thác hoặc hợp đồng mua bán với cơ sở sản xuất lô hàng (trong đó nêu rõ hai bên cùng chịu trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp xử lý của Cơ quan kiểm tra khi lô hàng bị Cơ quan thẩm quyền nước NK cảnh báo hoặc Cơ quan kiểm tra phát hiện vi phạm quy định về chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản).

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 31/10/2011.

Nội dung chi tiết xin xem file đính kèm.

Tạ Vân Hà

More post